Sao chép thẻ từ rfid những điều cần lưu ý

sao chép thẻ từ rfid những điều cần lưu ý

Sao chép thẻ từ RFID là gì?

Công nghệ RFID ra đời và khá phổ biến hiện nay. Theo nghiên cứu từ IDTechEx thị trường ứng dụng công nghệ RFID vào khoảng 13,2 tỉ đô vào năm 2020. Được xem là bước tiến vượt bậc cho việc phát triển các ngành như kiểm soát ra vào, khóa cửa từ, kiểm soát sản phẩm…Nhưng đến năm 2013, thì công nghệ RFID tần số 125khz đã bị sao chép thành công và ảnh hưởng đến các ngành khác một cách nhanh chóng.

Nguyên lý sao chép thẻ từ

Sao chép thẻ từ là công việc đọc thông tin thẻ RFID hiện tại thông tin chứa trong các ngăn nhớ của chip RFID và thường là ID của chip đó sau đó copy vào một thẻ với tiêu chuẩn khác cho phép ghi dữ liệu vào phổ dụng là chip T5577. Và 80% các thẻ trên thị trường điều có thể sao chép từ đây.

Được xem là một thảm họa trong ngành, khi thông tin truy nhập dễ bị đánh cấp. Nhưng đây cũng mở ra một cuộc cách mạng mới tạo ra công nghệ thẻ có tần số cao hơn, bảo mật tốt hơn và đương nhiên khó sao chép hơn.

Cách chép thẻ từ RFID đơn giản như thế nào?

Để có thể sao chép được bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

 • Thẻ gốc hay theo hiện tại đang sử dụng trong hệ thống, phải biết được tần số sử dụng là bao nhiêu thông thường là 125khz hoặc 13,56mhz. Nếu biết được chip đang sử dụng thì càng tốt. Vì hiện tại, một số hãng đã phát triển chip có mã hóa cho tần số này.
 • Một máy sao chép thẻ từ. Trên thị trường rất nhiều và xuất xứ chủ yếu là China. Hãy xem kỹ các chuẩn thẻ mà máy hỗ trợ nhé!
 • Thẻ để sao chép dữ liệu trên thị trường tiêu chuẩn thẻ phổ biến là T5577. Thẻ theo tiêu chuẩn này không có dữ liệu bên trong nên lúc đầu sẽ đọc không được gì, bạn cần ghi dữ liệu ID vào. Có nhiều dạng thù hình như thẻ trắng, thẻ móc khóa, thẻ dáng,…

Sau khi có 3 thành phần trên thì bạn đã có thể tiến hành sao chép được rồi.!

Hướng dẫn sao chép thẻ từ tần số 125khz và 13,56Mhz

Hướng dẫn chi tiết sao chép thẻ từ

Ứng dụng sao chép thẻ

 • Dùng trong việc đi thang máy trong tòa nhà, khi giá thành mà chủ đầu tư cấp cho cư dân từ thẻ được xem là khá cao, gia đình bạn có 5 người mà dùng chung 1 thẻ thì khá bất tiện. Bạn cần sao chép ra nhiều thẻ cho mỗi thành viên.
 • Khóa mở xe máy bằng thẻ từ rfid để dự phòng.
 • Thẻ game, thẻ tích lũy.

Những lưu ý khi bạn sao chép thẻ từ.

 • Việc sao chép thẻ nên sử dụng mục đích đắng, không lợi dụng các lỗ hổng kỹ thuật hệ thống để trục lợi bản thân và gây hại đến cộng đồng. Nếu bạn đang ở trong một chung cư và hệ thống kiểm soát ra vào của họ dễ bị sao chép thì mình khuyên bạn thay vì đi kiếm cách sao chép thì hãy nói với quản lý tòa nhà tìm hệ thống bảo mật tốt hơn điều đó an toàn với bạn và gia đình của bạn. Nếu bạn bỏ vài tỉ ra mua căn hộ, mà ngại 100-200 ngàn cho một thẻ bảo mật tuyệt đối thì nên xem xét nhé
 • Hãy chọn một đơn vị có uy tín để sao chép thẻ cho bạn, không nên đầu tư vào máy sao chép tại nhà rất phí.
 • Đừng cung cấp bất cứ thông tin nào về tòa nhà, cá nhân cho đơn vị sao chép vì lý do an toàn cho bạn. Nếu bạn copy thẻ từ cho cửa khóa thì càng không nên nhé.

Mẹo an toàn thẻ RFID tránh sao chép

Như các phần trên bạn đã thấy việc copy thẻ RFID là dễ dàng. Vậy làm sao để chống sao chép.

 • Khóa chống trộm xe máy đây có thể là mỏ vàng của các tên trộm xe, việc giữ chìa khóa luôn bên mình và hạn chế cho người lạ mượn là điều nên làm. Chỉ cần 1-2s là thẻ bạn có thể bị sao chép.
 • Sử dụng thiết bị chống sao chép thẻ như bóp, túi. Các thiết bị này sẽ không cho sóng điện từ tiếp xúc đến thẻ rfid của bạn. Diễn nhiên sẽ không có tín hiệu nào gửi về cho kẻ xấu.
 • Nên sử dụng loại thẻ, hoặc hệ thống có bảo mật tốt. Các tần số cao của RFID như 13.56Mhz hoặc UHF thì việc sao chép trở nên khó khăn hơn.
 • Nên thay thẻ RFID ngay nếu có biểu hiện của việc sao chép nhé.

Công nghệ nào cũng có 2 mặt tốt và xấu. Vì vậy, hãy trở thành người sử dụng thông minh hơn, an toàn hơn và không lợi dụng lỗ hổng để trục lợi bản thân.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đăng ký để nhận bài viết mới nhất từ EZoneTech nhé!

Cảm ơn các bạn!

Có thể bạn thích

Gia Tăng Đánh Giá Tích Cực Cho Doanh Nghiệp Với Thẻ Review Google

Trong thế giới kinh doanh dịch vụ ngày nay, việc tạo dựng và duy trì

In Thẻ NFC Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Gì?

In thẻ NFC đang dần phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong giải pháp

Namedrop trên iOS 17 tính năng mới có gì nổi bật?

Apple vừa giới thiệu tính năng namedrop trên iOS 17, bản cập nhật mới nhất

Khám Phá NFC trên iPhone: Tính Năng Ẩn Mà Bạn Cần Biết

NFC trên iPhone của Apple luôn tính năng độc đáo và tiên tiến. Một trong

Hướng Dẫn Chép Thẻ Thang Máy Bằng Điện Thoại NFC

Hiện nay ,chép để dự phòng trong đi thang máy hoặc thẻ xa máy thì

Hướng dẫn làm thẻ cá nhân thông minh chỉ với 10K

Thẻ cá nhân thông minh một xu hướng mới nổi đình đám trong thời gian

Sự Khác Nhau Giữa Tuần Tra Bảo Vệ Và Chấm Công

Hệ thống tuần tra bảo vệ và chấm công như chúng ta biết điều là

Tại Sao Bạn Quét NFC CCCD Chưa Được?

Quét NFC CCCD tính năng được tính hợp trên các ứng dụng VNeID nhanh chóng